khách sạn tại sapa

 Nhiều khách sạn ở Sa Pa 'cháy' phòng cuối tuần này


Lượng phòng khách sạn tại Sa Pa trở nên khan hiếm khi thị trấn đang vào mùa lúa chín và cuối tuần này ở đây có giải chạy quốc tế.

Tháng 9: Mù Cang Chải có lễ hội dù lượn, Sa Pa tổ chức marathon vượt núi

Lên kế hoạch kỷ niệm 15 năm ngày cưới ở Sa Pa vào cuối tuần này, anh Trần Quang (Hà Nội) gọi điện đặt phòng đến một số khách sạn 4 sao trong thị trấn nhưng đều được thông báo kín chỗ. "Hầu như khách sạn nào tôi gọi cũng hết phòng đêm 22 và 23/9, tức thứ 6 và 7. Họ bảo nếu rời sang ngày 24 mới có nhiều lựa chọn", anh cho biết.

Chị Linh Trang (Hải Phòng) cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi muốn thuê phòng cùng nhóm bạn đi ngắm lúa ở Sa Pa cuối tuần này. Chị cho hay: "Một số biệt thự còn phòng nhưng giá quá cao, hơn 6 triệu trong khi các phòng 3-4 triệu đã hết từ lâu".

Khách sạn tại sapa


Đặt chân đến Victoria Sapa Resort & Sapa lần đầu, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng bởi phong cách thiết kế của khách sạn này. Lấy ý tưởng khá độc là sự kết hợp giữa gỗ và đá, nhưng kết hợp với nhau cùng những điểm nhấn về màu sắc, về đồ trang trí lại tạo được một không gian rất ấm cúng và cũng rất nghệ thuật.
Có lẽ Victoria Sapa Resort & Sapa là một trong những khách sạn có tầm nhìn rộng và đẹp nhất tại trung tâm Sapa. Từ khách sạn, tuỳ từng khu vực, bạn có thể phóng tầm mắt lên các thửa ruộng bậc thang xanh mướt, thơm ngạt ngào phía đằng xa. Hoặc cũng có thể nhìn ngắm tổng thể thị trấn Sapa xinh đẹp hoặc ngắm hồ Sapa từ những góc nhìn trên cao.

Hàng nghìn du khách nước ngoài tham gia giải chạy thường niên ở Sa Pa.

Theo UBND huyện Sa Pa, từ ngày 22 đến 24/9, tại địa phương có nhiều hoạt động hấp dẫn nằm trong khuôn khổ lễ hội mùa thu. Một trong số đó là giải chạy marathon quốc tế vượt núi, thu hút 2.500 du khách từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

Ông Trần Ngọc Quân, đại diện của khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge Sa Pa, cho biết khu nghỉ có 33 phòng nhưng tất cả được phục vụ các du khách tham gia giải chạy. Ngoài ra, họ cũng tận dụng đất trống để cho thuê một số lều, trại. Dự kiến dịp này khu nghỉ phục vụ khoảng 90 khách.


Khách sạn tại sapa


Là đại diện đơn vị tổ chức giải chạy, ông Quân cho biết ban tổ chức cũng thuê khoảng 200 phòng ở các khách sạn khác trong thị trấn Sa Pa, để phục vụ các du khách mua gói package (bao gồm chỗ ở, ăn uống, đưa đón...) tham gia giải. "Có khoảng 300-350 người đã mua gói này, còn lại hơn 2.000 du khách tham gia sẽ chủ động chỗ ăn, nghỉ. Nhiều nơi đã 'cháy' phòng từ lâu", ông Quân cho biết.

Du khách ngủ lều khi tham gia giải chạy ở Sa Pa.

Khảo sát các khách sạn tại Sa Pa, không ít nơi báo không nhận khách đêm 23/9. Đại diện khách sạn Châu Long Sa Pa cho biết, họ có hai khu 4 sao và 2 sao. Trong đó khu 4 sao đã hết phòng từ ngày 22 đến 25/9.

Khách sạn sapaTrên hệ thống đặt phòng online, khách sạn Victoria Sa Pa cũng kín chỗ hai đêm thứ 6 và 7 tuần này. Tình trạng tương tự diễn ra ở Aira Boutique Sapa Hotel & Spa, Golden Villa Sapa Hotel, Sapa Freesia Hotel, Sapa Elite Hotel... Giá phòng trung bình của các sạn từ một triệu đồng. Một số ít khách sạn 4 sao còn chỗ trống nhưng số lượng phòng rất ít.

Ở phân khúc giá tầm trung, nhiều khách sạn đã thông báo hết phòng như Black H'mong View, Mimosa Sapa, Sapa Glory, Sapa Stunning View, Sapa Hills, Olympia Sapa, Charming Sapa... Tuy nhiên, số lượng khách sạn ở phân khúc này khá dồi dào nên khách vẫn có thể tìm được phòng với giá khoảng 400.000 - 500.000 đồng vào cuối tuần này.

Theo một số chủ khách sạn ở Sa Pa, dịp này là lễ hội, vừa trùng với mùa lúa chín ở Sa Pa nên nhu cầu đặt phòng lớn. Tuy nhiên dịch vụ nhà nghỉ homestay phát triển khá mạnh thời gian qua nên khách không lo không tìm được phòng